Tin tức - TIN TỨC BÁO CHÍ
Ngày đăng tin 10-08-2018
Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa trong buổi làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH Massda Land tại Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng (trước đây là KCN An Đồn) vào sáng 7-8.
Ngày đăng tin 09-08-2018
LTS: Từ một thành phố trực thuộc tỉnh với cơ sở hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu, sau khi chia tách từ tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 1997; đặc biệt, 15 năm sau khi Bộ Chính trị (khóa IX) ban hành Nghị quyết số 33-NQ/TW “Về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Đà Nẵng đã có những thành quả nổi bật và đáng tự hào trên lĩnh vực kinh tế.
Ngày đăng tin 08-08-2018
UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu, triển khai các thủ tục về quy hoạch, đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe công cộng nhiều tầng tại 18 vị trí thuộc khu vực trung tâm thành phố.
Ngày đăng tin 08-08-2018
Nhu cầu thuê, mua mặt bằng hay nhà xưởng để đầu tư sản xuất (bất động sản - BĐS công nghiệp) đối với doanh nghiệp (DN) đã hình thành thị trường, nhưng việc khai thác còn bỏ ngỏ, chưa hiệu quả. Trong khi đó, DN đầu tư sản xuất ở thành phố đa phần tiếp cận theo hướng để Nhà nước giao đất hoặc thuê đất từ các chủ đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN), hoặc chuyển nhượng từ các nhà đầu tư khác.
Ngày đăng tin 07-08-2018
CafeLand - Bộ Xây dựng chuẩn bị ban hành một số văn bản pháp lý cho loại hình bất động sản du lịch, trong đó có condotel. Thông tin này được ông Nguyễn Mạnh Khởi, Cục phó Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng đưa ra tại Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018.
Ngày đăng tin 07-08-2018
Chuyên gia cho rằng, cần có những quy định đối với sản phẩm condotel để tránh tranh chấp xảy ra như căn hộ chung cư.
Ngày đăng tin 07-08-2018
Ngày 12-7-2018, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung ký ban hành Nghị quyết số 156/NQ-HĐND về việc thông qua Chương trình phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2030 được thông qua tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX. Toàn văn quyết nghị như sau:
Ngày đăng tin 07-08-2018
Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, trong 7 tháng đầu năm, thị trường bất động sản giảm tốc. Có ý kiến cho rằng, nguyên nhân do tín dụng dành cho bất động sản bị thắt chặt, nhưng phía ngân hàng khẳng định, việc siết tín dụng không ảnh hưởng tới thị trường.
Ngày đăng tin 07-08-2018
CafeLand - Bên cạnh những nhận định khả quan về tiềm năng phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều chuyên gia bất động sản cũng bày tỏ sự quan ngại về một số vấn đề về pháp lý, quy chuẩn, mô hình vận hành quản lý cho loại hình bất động sản này. Không ít người hoài nghi về tính khả thi của mức cam kết lợi nhuận 8 – 12%/năm.
Ngày đăng tin 05-08-2018
Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi có mảnh đất có sổ đỏ tính từ mép đường vào hết đất tổng cộng dài 27m. Khi làm nhà, quản lý đô thị xuống đo đạc đúng theo sổ đỏ. Trên giấy phép xây dựng có ghi chỉ giới xây dựng lùi vào 7,5m và tôi có làm đúng theo quy định.