Đẩy nhanh tiến độ đền bù giải tỏa phục vụ thi công các dự án
     
Ngày đăng tin 11-09-2018
Đà Nẵng- Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tại buổi làm việc chiều 8-9 với đại diện các sở ngành, UBND Q. Liên Chiểu, BQL dự án, chủ đầu tư các dự án đang triển khai trên địa bàn Liên Chiểu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng kiểm tra tại hiện trường dự án đang triển khai.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm này, hầu hết các dự án đã đến thời điểm phải bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai dự án, tuy nhiên vẫn còn nhiều dự án gặp vướng mắc do người dân chưa chịu nhận đền bù và bàn giao mặt bằng. Điển hình như dự án Khu số 7 Trung tâm đô thị mới Tây Bắc còn 11/25 hồ sơ chưa bàn giao mặt bằng; dự án Hòa Minh mở rộng (còn 4/105 hồ sơ); khu gia đình quân nhân Lữ đoàn 683 (còn 20/29 hồ sơ); khu dân cư Bàu Mạc (còn 15/104 hồ sơ); tiểu đoàn PH 906 (24/24 hồ sơ chưa bàn giao mặt bằng, chỉ mới kiểm định và áp giá đền bù); vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành nối dài (còn 17/197 hồ sơ); trường mầm non, khu vui chơi thể thao khu vực Khánh Sơn (còn 12/30 hồ sơ). Riêng dự án khu đô thị sinh thái Quan Nam- Thủy Tú, tính đến nay còn 17,1ha/342,2ha chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng đề nghị chính quyền Q. Liên Chiểu trong những ngày tới phải phối hợp chặt chẽ với các BQL dự án, chủ đầu tư tiến hành rà soát ngay những khó khăn vướng mắc còn tồn tại, đẩy nhanh tiến độ công tác đền bù giải tỏa từng đoạn tuyến của các dự án để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, các đơn vị thi công. Phó Chủ tịch UBND TP cũng đặt mốc thời gian, lộ trình cụ thể để các đơn vị thực hiện (chủ yếu rơi vào thời gian từ nay đến cuối tháng 9-2018) và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo thành phố. "Hiện nay tại các dự án, nhiều người dân đã gương mẫu bàn giao mặt bằng, nhưng cũng có một số hộ chây ì, dù việc đền bù và bố trí tái định cư đã rất thỏa đáng. Vì vậy, tôi yêu cầu chính quyền quận tiếp tục làm tốt công tác vận động, đối thoại với dân, trường hợp nào đã đền bù thỏa đáng nhưng chưa chịu bàn giao mặt bằng, quyết định phải cưỡng chế, không để ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các dự án", ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh.

Ngay sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã đi kiểm tra thực tế tại dự án Khu số 7 Trung tâm đô thị mới Tây Bắc.

* Tiếp tục trong ngày 9-9, Phó Chủ tịch TT UBND TP kiểm tra tiến độ công trình Trung tâm Tim mạch-Bệnh viện Đà Nẵng. Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung các nguồn lực giải quyết nhanh những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ đúng kế hoạch đề ra.

Công Hạnh

Theo Báo CA ĐN

Các tin khác