Bài phát biểu khai trương VPCCBN
     

BÀI PHÁT BIỂU KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG BẢO NGUYỆT

 

Kính thưa:

- Quý vị đại biểu,

- Các vị khách quý;

- Các phóng viên báo chí truyền hình và bạn bè, đồng nghiệp.

      Hôm nay, trong không khí thanh bình của ngày đầu thu trên mãnh đất trung dũng kiên cường, chúng tôi rất vui mừng được chào đón Quý vị về dự lễ khai trương Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt-Văn phòng Công chứng đầu tiên của thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 6905/QĐ-UBND ngày 25/8/2008 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và được Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng cấp Giấy đăng ký hoạt động số 01/TP-ĐKHĐ ngày 04/ 9/ 2008.

      Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Tư pháp, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng, UBND và các ban ngành liên quan của Quận Hải Châu, phường Phước Ninh, , các cơ quan liên quan và bạn bè, đồng nghiệp đã hợp tác giúp đỡ chúng tôi trong quá trình thành lập Văn phòng Công chứng này.

Kính thưa quý vị !

Thưa toàn thể các bạn!

      Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế, các giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại và các quan hệ trên lĩnh vực khác đang ngày càng đa dạng và phức tạp. Công chứng là loại hình dịch vụ pháp lý quan trọng và cần thiết, góp phần đảm bảo cho các mối quan hệ đó được phát triển và bền vững, ổn định, đúng pháp luật. Đó là nhu cầu tất yếu của xã hội dân sự. Trước tình hình đó, chủ trương xã hội hóa dịch vụ công chứng của Đảng và Nhà nước, theo đó các sản phẩm công chứng từ văn phòng công chứng và từ Phòng Công chứng Nhà nước đều có giá trị ngang nhau nhằm tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công chứng một cách thuận tiện, hiệu quả nhất, đáp ứng mục tiêu xây dựng một cơ chế dịch vụ công vì lợi ích của nhân dân.

      Ý thức sâu sắc được tinh thần nói trên, ngay sau khi Luật Công chứng có hiệu lực, chúng tôi đã tập trung vào việc tuyển chọn, xây dựng đội ngũ chuyên viên, những người có trình độ nhiều năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm, cho đến thời điểm này Văn phòng công chứng có số lượng chuyên viên nhiều hơn so với Đề án ban đầu của Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt, đồng thời chúng tôi cũng tiến hành đào tạo bồi dưỡng đội ngũ chuyên viên quản lý trẻ, năng động và nhạy bén, nhằm đáp ứng yêu cầu công chứng phải đúng pháp luật, công chứng một cách đầy đủ, rõ ràng minh bạch ý chí của các bên khi tham gia các giao dịch dân sự, kinh doanh, thương mại...

      Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ hiện đại, đảm bảo phục vụ nhân dân với tinh thần Khách hàng là thượng đế, hết lòng phục vụ, nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng pháp luật”. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng toàn diện với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng theo triết lý Niềm tin tạo nên sức mạnh”. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng rằng, Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt luôn là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ dẫn của các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, của các bạn bè, đồng nghiệp.

      Bằng những nổ lực của mình và trước hết là sự cổ vũ động viên, giúp đỡ của nhân dân, của các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan. Hôm nay, Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt tổ chức lễ khai trương và tuyên bố chính thức bắt đầu hoạt động!

      Kính thưa quý vị ! Trong quá trình thành lập, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan ban ngành ở Trung ương, thành phố Đà Nẵng, Sở Tư pháp và các bạn bè đồng nghiệp. Chúng tôi mong rằng trong quá trình hoạt động sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý giá đó để Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt ngày càng phát triển vững mạnh, luôn bay cao, bay xa trong ánh mắt đầy tin yêu hy vọng của tất cả mọi người, xứng đáng với tên gọi “Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt” một thương hiệu chứa đựng niềm tự hào, trong sáng là nguồn sức mạnh cổ vũ, thôi thúc chúng tôi cố gắng hết sức mình nhằm phục vụ nhân dân thành phố Đà Nẵng thương yêu.

      Kính thưa quý vị !Vạn sự khởi đầu nan”, VPCCBN mới được thành lập cũng không tránh khỏi những khó khăn ban đầu và sự bỡ ngỡ của một số khách hàng lần đầu tiên đến với chúng tôi, chúng tôi rất mong Quý vị thể hiện sự tin tưởng, hỗ trợ để chúng tôi nhanh chóng vượt qua những khó khăn ban đầu này, nhằm tạo sự ổn định bền vững, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

      Kính thưa quý vị !

      Cuối cùng, thay mặt cho tất cả tập thể nhân viên Văn phòng Công chứng Bảo Nguyệt tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý và đồng nghiệp sức khỏe và thành đạt.

      Xin chân thành cảm ơn các phóng viên báo chí, truyền hình và anh chị em trong ban tổ chức, nhà hàng Seven đã nổ lực đóng góp cho thành công buổi lễ khai trương đầy ý nghĩa này.

      Xin chân thành cảm ơn!

 

 
Đà Nẵng, ngày 18 tháng 9 năm 2008

            Trưởng văn phòng

             Công chứng viên

        Nguyễn Vũ Minh Nguyệt