Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng “Cờ dẫn đầu phòng trào thi đua”
     
Ngày đăng tin 06-04-2018
Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt luôn thực hiện phương châm “Hết lòng phục vụ, nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng pháp luật”. Mục tiêu của Văn phòng là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng theo triết lý “Niềm tin tạo nên sức mạnh”

Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt được thành lập theo Quyết định số 6905/QĐ-UBND ngày 25/8/2008 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Thay đổi loại hình hoạt động từ Doanh nghiệp tư nhân sang Công ty hợp danh theo Quyết định số 8380/QĐ-UBND ngày 5/12/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ tại 50 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

 

 

Cờ thi đua Đơn vị xuât sắc

 

Trưởng VPCC Bảo Nguyệt là người dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu đầu tư, ứng dụng công nghệ mới, cải tiến kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế: Là Thương binh đã từng kinh qua những năm tháng khốc liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ, sau nhiều năm tháng cống hiến cho ngành Kiểm sát, khi rời chức Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu về nghỉ hưu, với ý chí và quyết tâm tiếp tục cống hiến cho xã hội, phục vụ nhân dân, chị Nguyễn Vũ Minh Nguyệt đã mạnh dạn đứng ra thành lập VPCC Bảo Nguyệt vào ngày 25/8/2008- mô hình hoàn toàn mới theo Luật công chứng năm 2006 và chủ trương "xã hội hóa hoạt động công chứng" của Đảng và Nhà nước ta (mặc dù nhận thức được rất nhiều rủi ro, khó khăn, thách thức phải đương đầu), là VPCC đầu tiên được thành lập tại miền Trung- Tây Nguyên, trở thành người mở đường cho loại hình VPCC bên cạnh mô hình Phòng công chứng đã tồn tại thời gian dài trước đó.

 

VPCC Bảo Nguyệt là một trong 03 đơn vị  được UBND TP. Đà Nẵng tặng "Cờ dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2017

 

Ngay từ khi mới thành lập đơn vị, trưởng VPCC Bảo Nguyệt sớm quan tâm xây dựng thương hiệu (logo riêng), sớm thiết kế và đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử  http://www.congchungbaonguyet.com.vn/ ngay từ năm 2009 và liên tục cập nhật các cơ sở dữ liệu liên quan đến nghiệp vụ công chứng, như Văn bản pháp luật về công chứng, biểu mẫu giao dịch, hợp đồng, tư vấn trực tuyến, tin tức báo chí liên quan về hoạt động công chứng... đến nay đã có 5.263.697 lượt truy cập (số liệu cập nhật ngày 05/4/2018) không chỉ ở Đà Nẵng hay Việt Nam mà rộng hơn là trên toàn thế giới. Từ đó cho đến nay, VPCC Bảo Nguyệt liên tục phát triển, đội ngũ Công chứng viên, chuyên viên ngày càng chuyên nghiệp, thái độ phục vụ nhân dân tận tâm. Quá trình hoạt động, đơn vị đã sớm đầu tư chương trình phần mềm Master chuyên nghiệp, hiện đại kết nối liên thông với cơ quan chức năng để quản lý hoạt động công chứng, phát hiện kịp thời các tài sản tranh chấp, tài sản không đủ điều kiện tham gia giao dịch; hệ thống máy vi tính, máy in, máy photo, có cả tivi, máy đếm tiền hiện đại phục vụ, hỗ trợ cho khách hàng. Qua đó, đơn vị đã góp phần không nhỏ trong việc phục vụ nhân dân, bảo đảm sự an toàn, cơ sở pháp lý và hạn chế đáng kể những rủi ro cho các giao dịch, hợp đồng được công chứng trong nhân dân, nhất là các giao dịch phức tạp liên quan đến đất đai, nhà cửa thế chấp, ủy quyền, các giao dịch có giá trị hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng. Sự chung tay của đơn vị cũng làm giảm đáng kể sự quá tải của các Phòng công chứng, sự than phiền, đợi chờ của người dân mỗi khi đi công chứng trước đó, sâu xa hơn cũng làm giảm đi sự tranh chấp trong nhân dân liên quan đến rất nhiều hợp đồng, giao dịch. Từ sự thành công của VPCC Báo Nguyệt cũng góp phần thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương "xã hội hóa hoạt động công chứng" mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

 

Cùng chị em Hiệp hội nữ Doanh nhân tại lễ trao giải

 

VPCC Bảo Nguyệt luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các văn bản luật liên quan đến hoạt động của đơn vị như Luật Công chứng và các văn bản hướng dẫn thi hành, Bộ luật dân sự, Luật Đất đai, Luật Doanh nghiệp... Đây là vấn đề then chốt, nền tảng trong hoạt động của đơn vị, bảo đảm sự vững chắc, ổn định và phát triển của đơn vị. VPCC Bảo Nguyệt cũng đã thực hiện việc thu và nộp thuế đầy đủ, đúng pháp luật về thuế, đóng góp cho ngân sách hàng tỷ đồng/năm và thực hiện nghĩa vụ thuế liên tục đều đặn, năm sau cao hơn năm trước.

Trong hoạt động nghiệp vụ VPCC Bảo Nguyệt cũng là tổ chức công chứng đi đầu tiên đi tiên phong trong việc mua bảo hiểm nghề nghiệp hàng năm của Tổ chức Bảo hiểm hàng đầu Liberty (Liberty Insurance Limited) của Mỹ với số tiền được bảo hiểm lên đến 10 tỷ đồng/ 01 vụ việc, nhằm tăng cường bảo đảm sự yên tâm, tin tưởng của khách hàng.

 

Từ thiện tại phường Phước Ninh cuối năm 2017 AL

 

VPCC Bảo Nguyệt luôn chăm lo phát triển nguồn nhân lực, có chính sách đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ công chứng viên, chuyên viên; đến nay đã phát triển thêm 03 Công chứng viên; tham gia nhiệt tình các lớp tập huấn, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về công chứng; cử 05 chuyên viên tham gia lớp đào tạo Công chứng viên để làm nguồn kế cận bổ nhiệm Công chứng viên; tạo môi trường thuận lợi, khuyến khích đổi mới, sáng tạo ưu tiên tuyển mới những cử nhân Luật chính quy từ các trường đại học Luật Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh để làm nguồn kế tiếp lâu dài.

Thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động: Nhận thức đúng vai trò của người lao động trong việc góp phần quan trọng xây dựng sự lớn mạnh của đơn vị, nên VPCC Bảo Nguyệt luôn quan tâm, tạo điều kiện để người lao động có thu nhập cao, ngoài tiền lương theo quy định chung, đơn vị còn có phụ cấp ngoài giờ, phụ cấp tăng ca... và cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần người lao động, định kỳ hoặc đột xuất đơn vị tổ chức người lao động thăm quan, tặng quà sinh nhật, thực hiện quy định về nghỉ phép đúng chế độ, đóng bảo hiểm bắt buột đầy đủ cho người lao động trong đơn vị (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp), vệ sinh an toàn lao động, tạo cơ hội cho phụ nữ có việc làm, thu nhập, phát triển...

VPCC Bảo Nguyệt tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng doanh nghiệp, nữ doanh nhân: Trưởng VPCC Bảo Nguyệt tích cực hưởng ứng và tham gia Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng ngay từ khi mới thành lập và có những đóng góp đáng kể cho hoạt động của Hiệp hội, tham gia đoàn đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng dự Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; tham gia Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng 02 nhiệm kỳ, là Ủy viên Ban chấp hành. Được Hiệp hội ghi nhận và tặng nhiều bằng khen. Ngoài ra Trưởng VPCC Bảo Nguyệt còn là Phó chủ tịch Hiệp hội công chứng thành phố Đà Nẵng, đã có những đóng góp tích cực về chuyên môn nghiệp vụ trong việc hành nghề công chứng xây dựng Hội Công chứng ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, công tác Đảng, đoàn thể, đơn vị còn tích cực đồng hành các hoạt động xã hội, từ thiện, chia sẻ những mảnh đời bất hạnh, những thân phận nghèo khó. Năm nào đơn vị cũng tham gia hoạt động từ thiện dịp xuân về tại một số xã Sơn Viên, Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam và xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng (địa bàn cư trú và trụ sở VPCC Bảo Nguyệt), trao quà cho học sinh trường tiểu học xã Sơn Khương, huyện Nông Sơn, ủng hộ nhiều phần quà dành cho Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Ngoài ra VPCC Bảo Nguyệt còn tham gia làm từ thiện đột xuất cho nhiều trường hợp, hoàn cảnh khó khăn, như 02 lần đi từ thiện tại Quảng Bình nhân các đợt lũ lụt lịch sử, những mảnh đời bất hạnh... Kinh phí hàng năm chi cho hoạt động từ thiện lên đến 300 triệu đồng.

Từ những kết quả toàn diện nêu trên, VPCC Bảo Nguyệt được vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý từ các cơ quan trung ương, địa phương (Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân quận Hải Châu, Ủy ban nhân dân phường Phước Ninh), cơ quan chủ quản (Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng), Ủy ban Mặt trận quận Hải Châu, Cục thuế thành phố Đà Nẵng. Tiêu biểu như:

 "Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh" năm 2013;

 "Giải thưởng Trưng Nữ Vương" đứng vị trí Top 10 Giải thưởng Trưng Nữ Vương, sự kiện Festival Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam bình chọn vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của đơn vị và những đóng góp chung cho sự nghiệp nữ Doanh nhân trên toàn quốc.

Top 100 sản phẩm, dịch vụ Việt Nam được tin dùng” lần 2 năm 2014 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Bộ Thông tin và truyền thông, Bô Văn hóa thể thao và du lịch, Đài truyền hình Việt Nam, Hiệp hội doang nghiệp vừa và nhỏ đồng đăng cai tổ chức.

 Cúp vàng Thánh Gióng” tại lễ trao giải “70 năm Vinh quang Việt Nam”, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu, những nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh ngày 16/8/2015 tại Hà Nội do Báo Công an nhân dân, Báo Đại đoàn kết, Đài VTV, ANTV, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và Công ty Hữu Nghị Á Châu phối hợp tổ chức.

 Ba năm liền 2014-2016 được Sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng chấm điểm xếp hạng đứng đầu các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

VPCC Bảo Nguyệt luôn thực hiện phương châm “Hết lòng phục vụ, nhanh chóng, kịp thời, chính xác và đúng pháp luật”. Mục tiêu của Văn phòng là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về công chứng với chất lượng cao, đồng thời tạo dựng uy tín và duy trì các mối quan hệ lâu dài với khách hàng theo triết lý “Niềm tin tạo nên sức mạnh”. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng rằng, VPCC Bảo Nguyệt luôn là địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng, xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ dẫn của các cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, của các bạn bè, đồng nghiệp.

 

Bảng thành tích đơn vị

 

Với những thành tích và triết lý hoặc nêu trên, VPCC Bảo Nguyệt đã vinh dự là một trong 03 đơn vị thuộc cụm thi đua  Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng “Cờ dẫn đầu phòng trào thi đua” năm 2017. Đây là kết quả của quá trình nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt trong nhiều năm qua, trong đó nổi bậc nhất là vai trò của Trưởng Văn phòng Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, là niềm vui, tự hào của Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt, bên cạnh đó, cũng đặt ra trọng trách rất lớn đối với đơn vị và mỗi Công chứng viên, Chuyên viên, Người lao động để không ngừng phấn đấu để xứng đáng với thành tích đạt được. Qua đây Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt xin trân trọng cám ơn quan tâm của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng và các cơ quan liên quan. Chúng tôi cũng xin cám ở quy khách hàng luôn ủng hộ cho Văn phòng chúng tôi để có được thành tích như ngày hôm nay. Chúng tôi cũng xin cố gắng quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

 

 

Đà Nẵng, ngày 06 tháng 4 năm 2018

                                                                                    Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt

Các tin khác