Vấn đề “sốt đất” rất đáng báo động
     
Ngày đăng tin 14-04-2018
ĐÀ NẴNG - Ngày 12-4, ông Đặng Việt Dũng, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo (BTG) Thành ủy đã chủ trì hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý I-2018 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II-2018.

Báo cáo của BTG Thành ủy tại hội nghị cho biết, ngành tuyên giáo đã chủ động tham mưu cấp ủy các cấp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyên giáo; tập trung hướng dẫn, đôn đốc tuyên truyền các chủ đề, chủ điểm lớn của đất nước và thành phố, tích cực triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch và nhiệm vụ đột xuất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đại biểu trao đổi tình hình tại giao ban.

Tại giao ban, đại diện các địa phương, đơn vị cũng phản ánh với BTG Thành ủy nhiều tình hình liên quan đến tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đại biểu Q. Ngũ Hành Sơn cho biết: Hiện nay, việc mở lối xuống biển tại một số tuyến đường như: Hồ Xuân Hương, Huyền Trân Công Chúa... mặc dù Bí thư Thành ủy đã có chỉ đạo nhưng hiện vẫn chưa được triển khai khiến người dân rất băn khoăn, đề nghị thành phố phải có nghị quyết chuyên đề và triển khai quyết liệt để sớm triển khai chủ trương này.

Về tình hình sốt đất hiện nay, một số đại biểu phản ánh rất đáng báo động và nhận định nhiều khả năng là sốt “ảo” vì nhu cầu sử dụng đất thật sự không nóng như vậy. Các giao dịch nhà đất thời gian gần đây mang tính đầu cơ, chủ yếu qua cò đất, người mua từ các nơi khác đến (phần lớn ở Hà Nội) khiến cho giá đất tăng mạnh, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với trước làm cho tình hình thêm nóng. Nhiều người dân thấy vậy cũng rủ nhau gom tiền, cầm sổ đỏ để mua đất đầu tư... rất dễ dẫn đến tình trạng bong bóng bất động sản bị vỡ kéo theo nhiều hệ lụy khác. Đại biểu Q. Sơn Trà phản ánh tâm trạng nhân dân rất phấn khởi khi vụ án đánh bạc lớn, liên quan đến nhiều cán bộ ngành công an được khám phá, qua đó càng tin tưởng vào quyết tâm chống tội phạm, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước. Ở Đà Nẵng, nhân dân đang mong chờ việc xử lý vụ Vũ “nhôm”. Ý kiến của hầu hết các đại biểu đều mong muốn công tác cán bộ của thành phố sớm ổn định để nhân dân tin tưởng, nhà đầu tư yên tâm đầu tư vào thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng BTG Thành ủy Đặng Việt Dũng hoan nghênh các ý kiến phản ánh, đóng góp của các đơn vị, địa phương và mong tiếp tục nhận được nhiều thông tin để BTG Thành ủy tập hợp, gửi Thành ủy có chỉ đạo kịp thời. Trưởng BTG Thành ủy Đặng Việt Dũng đề nghị các cơ quan tuyên giáo, tuyên huấn tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II-2018, trước mắt là tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ của đất nước và thành phố như: Giỗ tổ Hùng Vương, 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 70 năm ngày Bác Hồ phát động phong trào thi đua yêu nước, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018,  128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

K.T

Theo Báo CA ĐN

Các tin khác