Vicoland Group hợp tác đầu tư với tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới Extell của Hoa Kỳ
     
Ngày đăng tin 14-05-2018
Thực hiện chiến lược phát triển thành tập đoàn bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam, đồng thời góp phần đưa thương hiệu bất động sản cao cấp Việt Nam ra thế giới, đầu tháng 5/2018 vừa qua, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group) do ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu đã đến thăm, làm việc và hợp tác đầu tư với Tập đoàn Extell có trụ sở chính tại thành phố New York (Hoa Kỳ).

 

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Vicoland Group và ông Gary Barnett, Chủ tịch Tập đoàn Extell bắt tay hợp tác đầu tư các dự án bất động sản đẳng cấp thế giới. 

 

Hoa kỳ là cường quốc kinh tế thế giới, đặc biệt là về bất động sản. Thành phố New York là một trong những nơi tập trung nhiều tòa nhà chọc trời nhất thế giới và cũng là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tập đoàn kinh doanh bất động sản hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó có Tập đoàn Extell. Đây là tập đoàn đa quốc gia, dẫn đầu về lĩnh vực phát triển bất động sản cao cấp với trên 25 năm kinh nghiệm. Tập đoàn Extell được biết đến bởi hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp phủ khắp thành phố New York, đặc biệt là ở khu phố nổi tiếng thế giới Manhattan với nhiều loại hình bất động sản đa dạng bao gồm khu căn hộ cao cấp, thương mại,  khách sạn, nhà hàng... Trong đó, có nhiều bất động sản thuộc hàng cao cấp nhất nhì Manhattan như: building One57, khách sạn W Hotel Times Square, khu căn hộ cao cấp 45 phố Walker, khu phức hợp International Gem Tower, tòa tháp căn hộ cao cấp One Manhattan Square, v.v... Đặc biệt, hiện Tập đoàn Extell đang phát triển dự án tòa tháp căn hộ cao cấp và khu mua sắm với quy mô cao nhất thế giới Centrak Park Tower tại đại lộ 57 khu phố Manhattan là nơi tập trung hầu hết các tòa tháp căn hộ tỷ đô trở lên với đẳng cấp nhất thế giới. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3 tỷ USD, dự kiến sẽ hoàn thành và khai trương hoạt động trong năm 2019 tới đây.

Không chỉ được biết đến như là doanh nghiệp bất động sản có bề dày lịch sử, Tập đoàn Extell còn nổi danh bởi sự năng động trong chiến lược kinh doanh. Vừa qua, Tập đoàn Extell đã đạt được kỷ lục mới khi chào bán thành công một căn hộ tầng thượng với mức giá cao chưa từng thấy: 36 triệu USD. Khi nói đến thành công vang dội của Tập đoàn Extell, không thể không nhắc đến sự đóng góp của cánh chim đầu đàn Gary Barnett, hiện giữ chức Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập Tập đoàn Extell. Ông Gary Barnett sinh năm 1956 tại Manhattan, là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, tốt nghiệp cử nhân Đại học Queens College và thạc sỹ kinh tế Đại học Hunter College. Ông khởi nghiệp ở lĩnh vực kinh doanh kim cương tại Bỉ vào năm 1980, khoảng thập niên 90, ông quay trở lại Mỹ và bắt đầu xây dựng "đế chế" bất động sản của mình, đầu tiên là thông qua việc mua lại cái khu bán lẻ và tòa nhà văn phòng, đến năm 1994, ông chính thức lấn sân sang thị trường bất động sản thành phố New York...

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vicoland Group chia sẻ: "Trong những năm qua, mối quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển và dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian đến. Cho nên, việc chọn hợp tác đầu tư với Tập đoàn Extell không chỉ phù hợp với xu hướng phát triển của quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước mà quan trọng hơn là tạo ra cơ hội đột phá góp phần hiện thực hóa chiến lược phát triển Vicoland Group trở thành tập đoàn bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam, nâng tầm thương hiệu, uy tín của Vicoland Group không chỉ ở trong nước mà còn vươn ra cả thế giới".     

Dự án khu phức hợp cao cấp Risemount Apartment Đà Nẵng do Vicoland Group làm chủ đầu tư.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn công tác của Vicoland Group đã được đích thân ngài tỷ phú Gary Barnett, Chủ tịch Tập đoàn Extell và ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Extell đón tiếp trọng thị. Đoàn công tác của Vicoland Group đã đi tìm hiểu và thị sát các dự án bất động sản cao cấp bậc nhất của Tập đoàn Extell tại thành phố New York, trong đó, có dự án Central Park Tower. Đặc biệt, hai bên đã xúc tiến bàn thảo hợp tác đầu tư những dự án bất động sản tầm cỡ thế giới tại Việt Nam và Hoa Kỳ. Trước đó, Tập đoàn Extell cũng đã thực hiện nhiều chuyến công tác tiền trạm đến những dự án bất động sản cao cấp như căn hộ, biệt thự, resort do Vicoland Group phát triển gồm: Movenpick Lăng Cô Thừa Thiên Huế, Risemount Apartment Đà Nẵng, Risemount resort Đà Nẵng, v.v... Ngài tỷ phú Gary Barnett đã đánh giá cao cái tâm và cái tầm trong những dự án bất động sản độc đáo này để lại cho thế hệ mai sau kế thừa của Vicoland Group với tinh thần không ngừng học hỏi và áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc xây dựng các căn hộ, biệt thự, resort cao cấp và chất lượng đẳng cấp đã để lại nhiều ấn tượng, sáng tạo, thông minh... Chủ tịch Tập đoàn Extell đã vui vẻ nhận lời mời của lãnh đạo Vicoland Group trong thời gian đến sẽ sang thăm Việt Nam cũng như bàn thảo hợp tác phát triển các dự án tỷ đô với Vicoland Group. 

Sự kiện Vicoland Group đi tiên phong trong việc hợp tác đầu tư với tỷ phú Hoa Kỳ để phát triển các dự án bất động sản tỷ đô, đẳng cấp thế giới không chỉ thể hiện khát vọng vươn ra tầm thế giới của Vicoland Group nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung mà còn kỳ vọng góp phần thu hút ngày càng nhiều các nhà tỷ phú bất động sản Hoa Kỳ đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng.

P.V

Theo Báo CA ĐN

Các tin khác